Mua bảo hiểm xe máy online. Tại sao không? » SmartCredit
QC-CAKE
bao-hiem-xe-1-768×418

Mua bảo hiểm xe máy online. Tại sao không?

5 minutes, 29 seconds Read

Với sự phát triển tuyệt vời của công nghệ, mọi việc trong cuộc sống của chúng ta đều đã trở nên đơn giản và chuyên nghiệp hơn trước rất nhiều. Với vấn đề bảo hiểm xe máy và ô tô cũng vậy. Việc đặt mua online là không hề khó thông qua tổng công ty bảo hiểm thay vì đại lý offline như thông thường. Điểm đặc biệt mà mình rất thích chính là giấy chứng nhận sẽ được đánh máy hoàn toàn trông rất chỉn chu.

Điều cần biết về bảo hiểm xe máy và ô tô

Để phương tiện lưu thông trên đường, bảo hiểm cho xe máy/ô tô của bạn là thứ bắt buộc để đảm bảo trách nhiệm nếu có sự cố xảy ra. Trong trường hợp không may này, đơn vị cung cấp dịch vụ bảo hiểm sẽ thay bạn chi trả một phần cho các thiệt hại để giảm thiểu mất mát.

Theo quy định, tối thiểu các phương tiện khi tham gia giao thông đều phải có bảo hiểm trách nhiệm dân sự (TNDS) bắt buộc để tránh bị phạt. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua thêm một số gói tự nguyện khác ví dụ như bảo hiểm TNDS tự nguyện cho người ngồi trên xe (đối với xe máy), hay bảo hiểm thân vỏ ô tô, bảo hiểm ngập nước,…

bao-hiem-xe-1-768×418

Những lựa chọn đặt mua bảo hiểm xe máy/ô tô online

Bảo hiểm xe máy/ô tô là sản phẩm rất phổ biến, cho nên hầu như mọi người đều có thể tìm mua ở các đại lý xung quanh nơi sinh sống một cách dễ dàng. Tuy nhiên, quan điểm cá nhân của mình thì hiện không còn lựa chọn giải pháp này khi mà việc đặt mua online đã ra đời. Lý do là vì:

  • Nhân viên đại lý có thể tắc trách cập nhật sai thông tin bảo hiểm. Gây ra tình trạng sai sót và rắc rối khi có sự cố phát sinh, làm mất quyền lợi bảo hiểm.
  • Bảo hiểm được bán bởi đại lý sẽ được điền thông tin bằng cách viết tay. Gây cảm giác thiếu chuyên nghiệp và không rõ ràng.

Trong khi đó:

  • Bảo hiểm mua online sẽ là mua trực tiếp tại hệ thống của tổng công ty. Dữ liệu được lưu trữ trực tiếp bằng công nghệ thông qua những gì bạn cung cấp cho nên có tính chính xác cao.
  • Giấy chứng nhận bảo hiểm được đánh máy rõ ràng. Trông rất chỉn chu và chuyên nghiệp

Đối với bảo hiểm TNDS bắt buộc cho cả xe máy và ô tô thì tất cả các công ty bảo hiểm đều có chính sách với mức phí và mức hưởng bảo hiểm như nhau. Do đó, bạn có thể mua ở bất cứ đơn vị cung cấp dịch vụ bảo hiểm nào như PTI, BIC, VBI,… Bảo hiểm tự nguyện của xe máy cũng vậy, nó khá chung và giống nhau ở hầu hết những cái tên kể trên.

Riêng với bảo hiểm tự nguyện của ô tô, nhiều công ty có nhiều sản phẩm cho các vấn đề khác nhau cho chiếc xế hộp của bạn. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn tham gia sản phẩm phù hợp. Toàn bộ những đơn vị đang hỗ trợ đặt mua bảo hiểm xe máy/ô tô online sẽ được Smart Credit cập nhật ngay bên dưới. Bạn chỉ cần nhấn vào để truy cập để lại thông tin mua bảo hiểm. Bạn sẽ cần phải thanh toán trước qua các kênh như Momo hoặc tài khoản ngân hàng. Trong vòng ít ngày sau, giấy chứng nhận sẽ được gửi về tận nơi.

Mã ưu đãi Momo nhận 999K: 0972149072, mmkmk, agribank00611

Mức phạt khi lưu thông mà không có bảo hiểm xe máy/ô tô

Khi tham gia giao thông, người điều khiển phương tiện buộc phải tham gia bảo hiểm TNDS bắt buộc để đảm bảo quyền lợi cho các bên khi có sự cố xảy ra. Nếu hết hạn hoặc không có, không mang theo,… bạn sẽ phải chịu mức phạt của cơ quan chức năng. Cụ thể:

  • Xe máy: 100.000 đồng – 200.000 đồng theo Điểm a, Khoản 2, Điều 21, Nghị định 100/2019/NĐ-CP
  • Ô tô: 400.000 đồng – 600.000 đồng theo Điểm b, Khoản 4, Điều 21, Nghị định 100/2019/NĐ-CP
5/5 - (1 vote)
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
QC-CAKE