Vay tín chấp 2023 - Danh sách những lựa chọn hàng đầu » SmartCredit
QC-CAKE
vay-tien-mat-khong-the-chap-duoi-hinh-thuc-nao-01

Vay tín chấp 2023 – Danh sách những lựa chọn hàng đầu

9 minutes, 51 seconds Read

Vay tín chấp trong thời đại 4.0 này, các thủ tục của bạn đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều cùng hạn mức hấp dẫn hàng chục hay thậm chí là hàng trăm triệu đồng. Bạn đang gặp khó khăn và muốn tìm kiếm một sự hỗ trợ nhanh gọn để vượt qua mà không cần phải thế chấp tài sản? Hãy tham khảo ngay danh sách riêng mà Smart Credit đã tổng hợp bên dưới đây với khoản vay đa dạng từ nhỏ đến lớn cùng tốc độ thẩm định cũng từ nhanh đến chậm tương tự:

Vay tín chấp là gì?

Là một hình thức vay không cần thế chấp tài sản, vay tín chấp sẽ dựa vào những uy tín của người vay để quyết định kết quả hồ sơ. Điều đó sẽ được thể hiện qua các thông tin như công việc, thu nhập, mức sống, nơi công tác,…. Một người có điều kiện càng tốt thì sẽ có càng có nhiều cơ hội nhận được khoản vay và lãi suất ưu đãi.

Trong 2023 này, có những hình thức vay tín chấp nào?

Hiện nay, với sự phổ biến của smartphone và kết nối internet ở từng vùng quê, thị trường tài chính đã xuất hiện thêm một khái niệm mới, đó chính là vay tiền online. Trong vay tín chấp cũng vậy, tùy theo cách thức hỗ trợ và hạn mức vay thì Smart Credit cũng sẽ tạm chia thành 2 nhóm như bên trên cho bạn dễ tham khảo.

Vay tín chấp online với các thủ tục trực tuyến hoàn toàn

Đây là một mô hình mới xuất hiện thời gian vài năm qua mà thôi. Với các ứng dụng và website di động, bạn sẽ có thể đăng ký vay dễ dàng và biết kết quả nhanh chóng, không cần phải gặp mặt thẩm định và cũng không cần phải photo giấy tờ để làm hồ sơ. Dẫu thế thì cách làm này vẫn còn khó có thể xác định được độ uy tín của khách hàng, nên hạn mức nhận được là không cao. Thông thường thì người đi vay lần đầu qua một số nền tảng nổi bật trong nhóm này như Doctordong, ATM Online,… sẽ chỉ nhận được vài triệu đồng và tối đa không quá 10 triệu nếu thanh toán tốt giúp nâng cao hạn mức ở những lần sau. Bên cạnh đó, thời hạn vay đối với hình thức này cũng ngắn chỉ dưới 30 ngày, và các khách hàng sẽ còn phải chịu thêm phí dịch vụ cho từng khoản vay bên cạnh lãi suất nữa.

Tuy nhiên, việc có điều kiện đơn giản và đăng ký tiện lợi, duyệt vay nhanh chóng nhờ vào thuật toán của mô hình vay tín chấp online qua ứng dụng/website di động vẫn là một giải pháp tốt và được đón nhận rất nhiều. Đặc biệt là đối với các bạn trẻ năng động đang kẹt tiền đám tiệc vào mỗi cuối tháng và đủ khả năng hoàn trả sớm khi đến kỳ lương, hay những ai không đủ điều kiện vay ở các ngân hàng/công ty tài chính.

vay-tien-mat-khong-the-chap-duoi-hinh-thuc-nao-01

Vay tín chấp tại ngân hàng/công ty tài chính cho khoản vay vài chục triệu đồng

Việc vay tín chấp tại ngân hàng/công ty tài chính là giải pháp truyền thống đã có mặt từ lâu. Đến với lựa chọn này, bạn sẽ có thể nhận được khoản vay hấp dẫn hơn cách làm bên trên với hạn mức tùy theo thu nhập và có thể đến 70 triệu, hay thậm chí là hàng trăm triệu đồng nếu đáp ứng được các điều kiện khắt khe và có năng lực thật sự tốt. Thời gian vay tối đa thường dao động trong 6 – 48 tháng tùy theo chính sách của từng tổ chức và nhu cầu của bạn. Bên cạnh cách tính thu nhập theo lương để xác định khoản vay, giải pháp vay tín chấp tại ngân hàng/công ty tài chính còn có thể thay thế bằng một số phương án khác như thông qua bảo hiểm nhân thọ, hóa đơn điện, sao kê tài khoản ngân hàng, sim di động,…

Trước đây, việc vay tiền tín chấp qua ngân hàng/công ty tài chính bắt buộc khách hàng phải cung cấp bản sao các giấy tờ để làm hồ sơ và bây giờ đa phần cũng vậy. Tuy nhiên, bạn có thể đăng ký online trước để được thẩm định và xem xét sơ bộ thử phù hợp với sản phẩm nào, giúp cho việc xử lý được nhanh hơn. Một số nơi còn hỗ trợ nhận ảnh chụp online để rút ngắn quá trình và chỉ cần đối chiếu bản gốc khi ký kết hợp đồng giải ngân mà thôi. Dẫu khó có thể cho ra kết quả xét duyệt chỉ sau vài giờ như hình thức vay tín chấp online qua ứng dụng, nhưng lựa chọn này vẫn có tốc độ hoàn tất không đến nỗi tệ. Thông thường nhanh thì trong vòng 24h bạn sẽ biết đáp án, chậm thì 2-3 ngày kể từ khi cung cấp đầy đủ hồ sơ. Trong đó nhiều trường hợp thực sự nổi bật và đặc biệt ưu tú hoàn toàn có thể nhận giải ngân ngay trong ngày.

Hiện nay, một số công ty tài chính như FE Credit cũng đã phát triển mảng ứng dụng cho vay online với hạn mức nhỏ và đơn giản để cạnh tranh với các app vay mà mình muốn nói đến ở nhóm đầu tiên. Đó là Cash24, MoneyTap,… cũng rất đáng để tham khảo.

Những kinh nghiệm khi đi vay tín chấp

Việc được duyệt vay tín chấp là không khó, tuy nhiên những ai mới đi vay lần đầu vẫn dễ hiểu sai về nó dẫn đến việc có cái nhìn sai lệch. Bạn đang quan tâm đến vấn đề này? Hãy xem qua một vài kinh nghiệm mà Smart Credit đúc kết được sau đây:

  • Nhiều tổ chức tín dụng hướng đến một phân khúc khách hàng sẽ có thông tin giới thiệu khoản vay và điều kiện tương đối giống nhau. Tuy nhiên, mỗi nơi là mỗi khác với những nguyên tắc thẩm định riêng. Dù rằng bạn có bị từ chối ở nơi nào thì vẫn còn nguyên cơ hội ở những đơn vị khác chưa đăng ký.
  • Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc duyệt vay của bạn như nơi ở, thu nhập, công việc, độ tuổi, mức sống,… Vì thế, mỗi trường hợp cụ thể đều sẽ có kết quả riêng. Việc 2 người làm cùng công ty hay ở cùng một khu vực nhưng một người bị từ chối, một người được duyệt là chuyện hết sức bình thường. Hạn mức và thời gian vay cũng sẽ được tính toán sao cho phù hợp, bạn sẽ được phép lựa chọn nhưng sẽ không được vượt quá khung mà tổ chức tín dụng đề ra
  • CIC là tổ chức lưu giữ thông tin tín dụng cấp quốc gia. Bất cứ một hành động thanh toán trễ hạn nào cũng sẽ được thông báo lên đây để những đơn vị khác tra cứu được. Vì thế, cố tình trì hoãn việc trả nợ chính là bạn đã tự đánh mất cơ hội được duyệt vay ở bất cứ đâu trong tương lai do nợ xấu

Cảm ơn bạn đã ghé thăm SmartCredit. Hy vọng rằng những thông tin vừa rồi sẽ giúp ích được cho bạn trên con đường tìm kiếm một sự hỗ trợ tài chính. Chúc bạn sớm có được khoản vay phù hợp để ổn định cuộc sống!

Vay tín chấp 2023 – Danh sách những lựa chọn hàng đầu
5 (100%) 1 vote[s]

Similar Posts

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
QC-CAKE
// COPY CODE