Mở thẻ tín dụng online. Những lựa chọn tốt nhất 2024 » SmartCredit
Random Image
the-tin-dung

Mở thẻ tín dụng online. Những lựa chọn tốt nhất 2024

4 minutes, 31 seconds Read

Với thẻ tín dụng, chúng ta sẽ linh động hơn trong những lúc cần thanh toán, nhưng lại không có sẵn tiền mặt lẫn tiền trong tài khoản ngân hàng hay ví điện tử. Với việc được “cho mượn” trước để chi tiêu miễn lãi 45-55ngày, thẻ tín dụng là một phần không thể thiếu của những bạn trẻ hiện đại. Giúp bản thân luôn sẵn sàng trước mọi tình huống trong cuộc sống.

Hiện nay, việc mở thẻ tín dụng là khá đơn giản và nhanh chóng. Chỉ cần đăng ký và cung cấp hồ sơ online là sẽ được xét duyệt và gửi thẻ tận nhà. Nổi bật như thẻ tín dụng BE Cake có thể sử dụng ngay 50% hạn mức trong thời gian chờ đợi giao thẻ vật lý. Đặc biệt việc đăng ký mở thẻ tín dụng BE Cake chỉ mất vài phút thông qua ứng dụng Cake by VPBank và không cần chứng minh thu nhập.

Mở thẻ tín dụng online. Những lựa chọn tốt nhất 2024

MỞ THẺ TÍN DỤNG ONLINE, NHẬN NHIỀU ƯU ĐÃI KHI THANH TOÁN VÀ MUA SẮM

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng (Credit Card) là loại thẻ được các ngân hàng cấp cho khách hàng, với hạn mức chi tiêu tùy thuộc vào thu nhập của người mở thẻ. Với thẻ tín dụng, chủ thẻ sẽ được ngân hàng ứng trước (cho mượn) một số tiền, dùng để thanh toán tại các cửa hàng có máy POS (máy quẹt thẻ) hoặc thanh toán online.

Số tiền được ứng trước để thanh toán là không lãi suất và bạn cần phải hoàn trả lại cho ngân hàng theo thời gian quy định (thường là vào ngày 15 của tháng sau. Do đó, nếu phát sinh giao dịch từ ngày 1 thì bạn sẽ có đến 45 ngày miễn lãi). Sau thời gian này, khoản thanh toán nếu không được hoàn trả, ngân hàng sẽ tính phí và lãi suất như một khoản vay.

Riêng đối với giao dịch rút tiền mặt, bạn sẽ không được miễn lãi suất và được xem như một khoản vay ngay thời điểm rút. Đồng thời, việc rút tiền mặt cũng sẽ phát sinh phí dịch vụ. Thẻ tín dụng chỉ thực sự mang lại lợi ích cho người dùng, nếu bạn sử dụng nó đúng cách và trong khả năng chi trả của bản thân. Việc chậm trả thẻ tín dụng cũng có thể khiến bạn rơi vào nợ xấu.

Với những tính năng đặc thù của thẻ tín dụng, khi sở hữu thẻ tín dụng bạn nên lưu ý thật kỹ các vấn đề bảo mật. Việc để lộ thông tin thẻ vào tay kẻ gian có thể sẽ khiến bạn gánh nợ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống.

the-tin-dung

Thẻ visa, mastercard là gì?

Thẻ visa, mastercard là thẻ thanh toán quốc tế do tổ chức Visa hoặc Mastercard phát hành. Với thẻ visa và mastercard, bạn sẽ có thể thực hiện các giao dịch bên ngoài phạm vi lãnh thổ.

Hiện nay, hầu hết các loại thẻ tín dụng đều là thẻ visa, mastercard. Do đó, khi nhắc đến thẻ visa và mastercard thì có không ít người lầm tưởng đó là thẻ tín dụng.

Thực tế, tài khoản thanh toán thông thường của bạn cũng có thể liên kết với thẻ visa, mastercard (debit card). Bạn sẽ dùng thẻ để thanh toán quốc tế như bình thường. Tiền dùng để thanh toán chính là tiền mà tài khoản ngân hàng của bạn đang có (chứ không phải là tiền mà ngân hàng “cho mượn” như thẻ tín dụng).

5/5 - (1 vote)

Cùng chuyên mục

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Random Image