1200×490-Bao-hiem-khoản-vay-1

Bảo hiểm khoản vay là gì? Bảo hiểm khoản vay đóng vai trò quan trọng ra sao khi đi vay vốn?

Nếu đã có hợp đồng tín dụng tại các ngân hàng/công ty tài chính, chắc hẳn bạn từng nghe và biết về bảo hiểm khoản vay. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có không ít người còn mới lạ với khái niệm này. Đặc biệt là với những ai lần đầu cần sự giúp đỡ về tiền bạc tại các tổ chức hỗ trợ vốn để vượt qua các khó khăn trong cuộc sống.

Vậy! Bảo hiểm khoản vay là gì? Bảo hiểm khoản vay sẽ được chi trả trong trường hợp nào và có bắt buộc hay không? Cùng tìm hiểu nhé!

Bảo hiểm khoản vay là gì?

Bảo hiểm trong tín dụng là một sản phẩm không hề xa lạ, nó ra đời nhằm đảm bảo cho quyền lợi của đôi bên nếu có biến cố bất ngờ xảy ra trong khi chưa hoàn tất các nghĩa vụ thanh toán nợ. Cụ thể đối với bảo hiểm khoản vay, đây là sản phẩm nhằm giúp cho bên hỗ trợ tín dụng (các ngân hàng/công ty tài chính) không mất đi phần thanh toán của khách hàng, nếu chẳng may họ gặp rủi ro về sức khỏe dẫn đến mất khả năng chi trả nợ.

1200×490-Bao-hiem-khoản-vay-1

Bảo hiểm khoản vay có phí tham gia là bao nhiêu? Sẽ được chi trả trong trường hợp nào?

Hiện tại, mức tham gia bảo hiểm khoản vay thường giao động từ 3-5% giá trị khỏa vay, tùy tổ chức tín dụng và sản phẩm vay. Chi phí tham gia bảo hiểm khoản vay sẽ do người vay chi trả, và nó sẽ được trừ vào tiền giải ngân hoặc cộng thêm trên hợp đồng vay để tính lãi suất. Trong trường hợp người đi vay gặp phải tai nạn ảnh hưởng đến tính mạng hoặc tổn thương sức khỏe nghiêm trọng, dẫn đến việc không thể chi trả khoản vay. Thì đơn vị cung cấp bảo hiểm khoản vay sẽ thay họ thanh toán số nợ còn lại cho tổ chức tín dụng.

Bảo hiểm khoản vay có bắt buộc không?

Bảo hiểm khoản vay không bắt buộc, nhưng nó ảnh hưởng khá lớn đến khả năng được duyệt hồ sơ vay của khách hàng. Bởi việc quyết định không tham gia bảo hiểm khoản vay sẽ đồng nghĩa với hợp đồng của bạn có tính rủi ro cao. Điều đó sẽ làm hạ điểm tín dụng của bạn trên hồ sơ vay vốn. Nếu điểm này không đạt mức quy định tại tổ chức tín dụng đó thì họ sẽ từ chối cho vay.

Có thể tham gia bảo hiểm khoản vay ở đâu?

Bảo hiểm khoản vay là một sản phẩm đặc thù, và thường được chỉ định tại công ty bảo hiểm đối tác của đơn vị tín dụng để tiện lợi trong việc hoàn tất các thủ tục. Do đó, thường thì người đi vay không được phép lựa chọn bản thân sẽ mua bảo hiểm khoản vay ở đâu. Mà chỉ có thể quyết định mua hay là không. Những thông tin này sẽ đi kèm với hợp đồng vay vốn tín dụng của bạn.

Trên đây là một vài thông tin về bảo hiểm khoản vay. Hy vọng nó sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để quản trị tài chính hiệu quả hơn.

Rate this post

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
unnamed Previous post VPBANK NEO – Mở tài khoản giao dịch trên điện thoại, nhận hoàn tiền 30.000đ
findo-1 Next post Findo – Vay tín chấp online hạn mức nhỏ, duyệt nhanh vài trăm đến 17 triệu chỉ sau 5 phút